Đang tải...
 • 2 KHÁCH SẠN EMILY ĐÀ NẴNGEmily Hotel & Apartments toạ lạc tại số 40 đường An Thượng 1, chỉ cách bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng chưa đến 5 phút đi bộ, từ khung cửa sổ của khách sạn, bãi biển với bờ cát trắng sẽ trải dài ngay trước mắt bạn. Cách trung tâm thành phố chưa đầy 3km, bạn sẽ có dịp tham gia các hoạt động giải trí của người dân địa phương trên con phố Bạch Đằng nhộn nhịp, tham quan Bảo tàng Chăm hay thưởng thức các món ăn đặc sản của Đà Nẵng. Các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, ngân hàng và sân bay cũng nằm trong vòng bán kính 4km, rất thuận tiện cho Quý khách dù là đi nghỉ dưỡng hay cho chuyến công tác của mình.
 • 2 Không ngừng sáng tạo - Không ngừng đổi mớiCùng sự phát triển là các nhu cầu tiện nghi, sang trọng cũng như đòi hỏi tính thẩm mỹ ngày một hoàn thiện hơn đối với sản phẩm thang máy. Đó chính là mục tiêu, là động lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ - công nhân viên Công ty thang máy Đại Thiên Á
 • 2 NHÀ Ở GIA ĐÌNH PHONG CÁCH NHÀ Ở GIA ĐÌNH
 • 2 TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI - ĐÀ NẴNG.
 • 2 Với chế độ bảo trì và sửa chửa nhanh chóngChúng tôi khẳng định đem đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy tốt nhất. Chúng tôi luôn dự phòng sẵn tại đủ chủng loại phụ tùng thiết bị để thay thế chủ yếu và đồng bộ cho nhiều thang máy nhãn hiệu khác nhau đảm bảo cho việc bảo hành bảo trì tốt nhất.
 • 2 Đại thiên á Sự lựa chọn tốt Nhất của quý kháchĐến với công ty Đại thiên Á, Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về "Chất lượng, Độ thẩm mỹ, Tính an toàn và Giá cả" vì Thang máy Đại Thiên Á đang quy tụ những thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đa dạng trong lĩnh vực thang máy ở Việt Nam

Tính toán thiêt kế thang máy

Lượt xem: 17942 - Ngày đăng: 18/11/2012

Số lượng thang máy phụ thuộc vào diện tích, số tầng, số lượng người, mục đích sử dụng. Ví dụ như nhà hàng thông thường có thêm thang vận chuyển hàng, đồ ăn, đối với nhà hóa nghiệm, hóa chất, ngoài thang vận chuyển hàng thì còn có những thang riêng biệt để vận chuyển hóa chất nguyên hiểm, cháy nổ... đôi khi các toàn nhà có mục đích quân sự phải có những thang vận chuyển khẩn cấp, hầm chú ẩn.... Vì vậy việc tính toán để lựa chọn được loại thang máy thích hợp với công trình là rất cần thiết.

1. Căn cứ tính toán lựa chọn thang máy
- Xác định loại hình, công năng của công trình: Văn phòng, Nhà phố, Villa, Chung cư, Khách sạn, Trung tâm thương mại, Bệnh viện, Nhà ga, Nhà máy  .v.v.v……Hiểu rõ công năng của công trình giúp việc lựa chọn chủng loại thang máy được hợp lý và dễ dàng hơn.
- Dựa vào chiều cao có thể phân loại qui mô của công trình:
 • Thấp            : 1 – 10 tầng
 • Trung bình  : 11 – 29 tầng
 • Cao              : Từ 30 tầng trở lên
Đối với những tòa nhà cao nhưng lại hẹp thì không thể bố trí nhiều thang máy được
- Vị trí đặt thang máy: là vị trí kết nối các lối đi của các tầng trong tòa nhà thuận tiện
- Vai trò của thang máy là vận chuyển hành khách, tải hàng, trung chuyển hành khách, tải giường bệnh, xe hơi…. Do đó ngay từ đầu phải xác định rõ vai trò phục vụ của thang.
- Để có số lượng thang máy, tốc độ và tải trọng hợp lý các công trình có qui mô lớn thường phải dùng đến các bài toán phân tích lưu thông.
 
2. Phân tích lưu thông
 • Số cư dân trong tòa nhà: dựa theo công năng tòa nhà để có cách tính tương đối về số lượng người sử dụng
Văn phòng:
- Thông thường tính là từ 9 – 12m2/người tùy theo hạng của tòa nhà (A,B,C …), 70% - 85% không gian của các tầng sử dụng cho văn phòng  trừ tầng trệt (sảnh).
- Về mặt nhu cầu lưu thông, chia theo mức độ từ nhẹ đến bận rộn nhất
Chung cư: Tính 2 người cho mỗi phòng ngủ trong căn hộ
Khách sạn:
- Tính theo số giường của các phòng, giường đơn 1, giường đôi 2
- Mỗi 2 thang khách cần có thêm 1 thang phục vụ.
 • Số điểm dừng: Số tầng cần phục vụ, tầng không cần phục vụ (không cần dừng)
 • Tầng khởi hành: Tầng trệt hay tầng hầm
 • Hành trình: từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất
 • Yêu cầu về công suất vận chuyển tương đối
 • Yêu cầu về thời gian khởi hành trung bình
3. Các khái niệm trong phân tích giao thông thang máy
Công suất vận chuyển (Handing capacity):
Chỉ ra số lượng hành khách mà hệ thống thang máy có thể vận chuyển trong năm phút . Thường chỉ tiêu này được dùng ở đơn vị tương đối %, là phần trăm của lượng cư dân mà thang máy có thể phục vụ trong 5 phút ở giờ giao thông bận rộn nhất.
Công trình
Mức độ phục vụ
Chung cư, Khách sạn
Cao ốc Văn Phòng
Bình thường
5 %
11-12 %
Khá
7.5 %
12-15 %
Cao cấp
10 %
15-17 %
Khoảng cách khởi hành trung bình (Average Interval):
Là thời gian trung bình giữa các lần khởi hành của thang máy từ tầng chính, là tỷ số giữa thời gian di chuyển 1 vòng và số lượng thang máy.
Công trình
Mức độ phục vụ
Chung cư, Khách sạn
Cao ốc Văn Phòng
Bình thường
70-80 s
32-40 s
Khá
50-70 s
25-32 s
Cao cấp
40-50 s
20-25 s
Thời gian di chuyển theo tốc độ danh định (Nominal Travel Time)
Là tỉ số giữa chiều cao hành trình và tốc độ danh định của thang máy. Thông số này xác định thời gian tối thiểu đi từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất bằng tốc đô danh định (chưa bao gồm khởi động, dừng tầng, thời gian đón và trả khách)
Công trình
Mức độ phục vụ
Chung cư, Khách sạn
Cao ốc Văn Phòng
Bình thường
37-40 s
25-32 s
Khá
32-37 s
20-25 s
Cao cấp
25-32 s
12-20 s
■ Bình luận:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến