Đang tải...
  • 2 Không ngừng sáng tạo - Không ngừng đổi mớiCùng sự phát triển là các nhu cầu tiện nghi, sang trọng cũng như đòi hỏi tính thẩm mỹ ngày một hoàn thiện hơn đối với sản phẩm thang máy. Đó chính là mục tiêu, là động lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ - công nhân viên Công ty thang máy Đại Thiên Á
  • 2 MẶT TIỀN THANG MÁY trang trí mặt tiền cửa tầng thang máy
  • 2 NHÀ Ở GIA ĐÌNH PHONG CÁCH NHÀ Ở GIA ĐÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI ĐỘ THẨM MỸ CAO- CÙNG VỚI CHẤT LƯỢNG HOÀN HẢO
  • 2 THANG MÁY - KARAOKE NICE CLUB33 Bàu Trảm - Q.Thanh Khê - TP.Đà Nẵng
  • 2 THANG MÁY MINI GIA ĐÌNH THANG MÁY MINI GIA ĐÌNH - THIẾT KẾ KHUNG NHÔM + VÁCH KÍNH CƯỜNG LỰC
  • 2 Thang Máy Đại Thiên Á - Sự Lựa Chọn tốt nhất CÔNG TY THANG MÁY ĐẠI THIÊN Á Đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy tại Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung : Với Phương Châm phục vụ Khách Hàng : An toàn tuyệt đối Chất lượng hoàn hảo Đẳng cấp vượt trội Đầu tư hiệu quả cao An tâm sử dụng dài lâu ĐẠI THIÊN Á CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – CHI PHÍ HỢP LÝ
  • 2 Với chế độ bảo trì và sửa chửa nhanh chóngChúng tôi khẳng định đem đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy tốt nhất. Chúng tôi luôn dự phòng sẵn tại đủ chủng loại phụ tùng thiết bị để thay thế chủ yếu và đồng bộ cho nhiều thang máy nhãn hiệu khác nhau đảm bảo cho việc bảo hành bảo trì tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Lượt xem: 11275 - Ngày đăng: 18/11/2012

 Ngày nay thang máy không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta, nhưng để sử dụng thang máy an toàn thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số hướng dẫn khi sử dụng thang máy.

1.  Bảng điều khiển trong cabin

Bảng điều khiển này được gắn trong cabin, các số thứ tự trên bảng thang tương ứng với các tầng của tòa nhà (0,1,2....). Khách đến tầng nào chỉ cần nhấn nút có số tương ứng với tầng đó, đèn sẽ phát sáng trên nút báo hiệu hệ thống xử lý đã nhận được tín hiệu, chiều ưu tiên và chiều đang vận hành
Nút nhấn chuông báo cấp cứu (Emergency call) Khi thang máy có sự cố hoặc cúp điện thang sẽ dừng ở bất cứ điểm nào. Khách đi có thể nhấn chuông báo động để bộ phận có trách nhiệm sẽ xử lý để đưa khách ra ngoài.
Nút đóng mở nhanh: để tiết kiệm thời gian chờ thang tự động đóng lại, khách có thể ấn nút công tắc đóng mở nhanh, cửa thang sẽ tự động đóng lại hoặc mở tức thì.
Nút Intercom: Trường hợp thang có sự cố, khách đi trong thang cần liên lạc với bộ phận trực bên ngoài chỉ cần nhấn nút có chữ Intercom để liên lạc với nhân viên trực.
Chức năng báo quá tải và số tầng hiển thị:
Chức năng báo quá tải: khi thang bị quá tải, đèn quá tải trên bảng điều khiển sẽ bật sáng, chuông báo liên tục khi đó thang đứng yên tại chỗ, cửa mở để hành khách ra ngoài cho đến khi đủ tải thang mới hoạt động.
Chức năng hiển thị tầng: báo cho khách đi thang biết mình đang ở tầng nào.
2. Bảng điều khiển gọi tầng
Tại mỗi tầng phục vụ thang sẽ có một bảng điều khiển gọi tầng bao gồm:
Đèn hiển thị vị trí và mũi tên chỉ chiều hoạt động của cabin
Mỗi bảng gọi tầng có hai nút nhấn (nút báo chiều lên và nút báo chiều xuống). Đặc biệt tầng trên cùng chỉ có nút ấn theo chiều xuống và tầng dưới cùng chỉ có nút ấn theo chiều lên.
Khi muốn đi thang: Nhấn nút đi lên để đi lên và nhấn nút đi xuống để đi xuống. Sau khi nhấn nút gọi thang sẽ đến trong một khoảng thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào vị trí hiện tại của thang lúc đó. Khi thang dừng đúng tầng, cửa tầng sẽ tự động mở ra thang sẽ đón khách theo trình tự ưu tiên như sau:
Nếu thang đang di chuyển cùng chiều với lệnh gọi thang (thí dụ: thang đang di chuyển theo chiều đi lên, khi đó lệnh gọi là nút đi lên) thì thang đi ngang tầng đó sẽ dừng lại đón khách và ngược lại.
Nếu thang máy đang di chuyển theo chiều ngược lại với lệnh gọi thì nó sẽ đáp ứng tất cả các lệnh gọi theo chiều đó và sau đó sẽ tự động quay lại để đón khách.
3. Hệ thống tế bào quang điện (Photocell) & hệ thống đảo chiều động cơ (chức năng an toàn cửa)
Hệ thống tế bào quang điện được gắn ở hai bên thanh dọc của khung cửa cabin, trong trường hợp khách ra vào liên tục, khi đó tia bảo vệ sẽ bị cắt ngang, cửa sẽ được giữ ở vị trí mở trong suốt thời gian khách ra vào, trong trường hợp cửa đang đóng nếu có khách đi vào, tai hồng ngoại của thang sẽ bị cắt và cửa thang sẽ mở ra trở lại
Hệ thống đảo chiều động cơ: Hệ thống cơ khí sẽ hoạt động để đảo chiều động cơ trong trường hợp cửa thang đóng mà hành khách bị kẹt giữa hai cánh cửa (trường hợp mành tia của Photocell không bị cắt ngang, hoặc không có tác dụng) khi đó cửa sẽ đụng vào hành khách, hệ thống cơ khí an toàn sẽ hoạt động để đảo chiều động cơ cửa để mở cửa trở lại.
3. Chế độ tự động tắt đèn và tắt quạt
Để tiết kiệm tối đa năng lượng của quạt và đèn chiếu sáng trong cabin, trong trường hợp thang máy không sử dụng quá 10 giây đèn và quạt tự động tắt.
4. Đèn cứu hộ
Trong trường hợp bị cúp điện nguồn, hoặc mất pha đột xuất, khi đó trong hệ thống tự động đổi sang nguồn năng lượng tự động acquy. Khi đó đèn cấp cứu sẽ tự động bật sáng trong vòng 30 phút đảm bảo cho khách được an tâm trong khi chờ các biện pháp cứu hộ từ bên ngoài (trong lúc này khách có thể sử dụng chuông cấp cứu hoặc Intercom để liên lạc với nhân viên phòng trực)
5. Điểm khiển đóng mở động cơ
Để tiết kiệm thời gian cho hành khách, hệ thống cửa sẽ được chỉnh sửa đóng mở cửa thang nhanh hay chậm tùy theo yêu cầu của khách hàng.
6. Các chức năng an toàn
Máy điều tốc (Governor) : Trong trường hợp thang vượt quá tốc độ quy định, thì bộ khống chế vượt tốc sẽ hoạt động, đồng thời bộ thắng hãm của thang cũng hoạt động, thang sẽ dừng lại mà không di chuyển nữa.
Bộ phận bảo vệ mất pha, ngược pha, chập pha....
Trong trường hợp nguồn điện bị mất một pha, hoặc ngược pha hay bị sút áp quá mức quy định (nguyên nhân là do mạng điện lưới) khi đó,để đảm bảo cho động cơ máy kéo và các thiết bị khác không bị hư hỏng, bộ phận cắt nguồn tự động sẽ hoạt động ngay lập tức để cắt toàn bộ nguồn vào (trong trường hợp này thang sẽ sử dụng nguồn điện dự trữ bằng bình ắc quy, xem giải thích ở phần cứu hộ tự động do khách hàng tự chọn).
■ Bình luận:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến