Đang tải...
  • 2 Không ngừng sáng tạo - Không ngừng đổi mớiCùng sự phát triển là các nhu cầu tiện nghi, sang trọng cũng như đòi hỏi tính thẩm mỹ ngày một hoàn thiện hơn đối với sản phẩm thang máy. Đó chính là mục tiêu, là động lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ - công nhân viên Công ty thang máy Đại Thiên Á
  • 2 MẶT TIỀN THANG MÁY trang trí mặt tiền cửa tầng thang máy
  • 2 NHÀ Ở GIA ĐÌNH PHONG CÁCH NHÀ Ở GIA ĐÌNH ĐƯỢC THIẾT KẾ VỚI ĐỘ THẨM MỸ CAO- CÙNG VỚI CHẤT LƯỢNG HOÀN HẢO
  • 2 THANG MÁY - KARAOKE NICE CLUB33 Bàu Trảm - Q.Thanh Khê - TP.Đà Nẵng
  • 2 THANG MÁY MINI GIA ĐÌNH THANG MÁY MINI GIA ĐÌNH - THIẾT KẾ KHUNG NHÔM + VÁCH KÍNH CƯỜNG LỰC
  • 2 Thang Máy Đại Thiên Á - Sự Lựa Chọn tốt nhất CÔNG TY THANG MÁY ĐẠI THIÊN Á Đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy tại Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung : Với Phương Châm phục vụ Khách Hàng : An toàn tuyệt đối Chất lượng hoàn hảo Đẳng cấp vượt trội Đầu tư hiệu quả cao An tâm sử dụng dài lâu ĐẠI THIÊN Á CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – CHI PHÍ HỢP LÝ
  • 2 Với chế độ bảo trì và sửa chửa nhanh chóngChúng tôi khẳng định đem đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa, bảo trì thang máy tốt nhất. Chúng tôi luôn dự phòng sẵn tại đủ chủng loại phụ tùng thiết bị để thay thế chủ yếu và đồng bộ cho nhiều thang máy nhãn hiệu khác nhau đảm bảo cho việc bảo hành bảo trì tốt nhất.

Apple thắng kiện, nhưng Samsung mới là kẻ được lợi

Lượt xem: 6561 - Ngày đăng: 10/06/2021

Samsung nộp phạt 1,05 tỷ USD nhưng số tiền đó chẳng thấm vào đâu so với doanh thu trên mảng smartphone – nơi hãng đang áp đảo thị phần. Quan trọng hơn, thương hiệu Galaxy của Samsung đang nổi như cồn.

 

Nhận thất bại trong vụ kiện tranh chấp bản quyền sáng chế với Apple, ngân sách của Samsung lõm mất hơn 1 tỷ USD do nộp phạt. Vụ kiện ồn ào giữa 2 đại gia công nghệ hàng đầu diễn ra tại tòa án liên bang Mỹ ở San Jose, sau hơn 1 năm, kết luận rằng Samsung đã sao chép một số tính năng của iPhone và iPad của Apple. 

 

Dựa trên phán quyết bồi thường thiệt hại, Samsung sẽ phải trả cho Apple khoảng 10 USD tiền bản quyền cho mỗi chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android.

 

Tuy nhiên những chuyên gia phân tích trong ngành cho rằng vụ kiện sẽ giúp hãng công nghệ Hàn Quốc củng cố vai trò lãnh đạo của mình trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Trong khi phán quyết của tòa là chiến thắng thuộc về Apple, nhưng số tiền phạt mà Apple nhận được chỉ bằng một nửa khoản tiền mà hãng này tìm cách thu lại từ vụ kiện, và đáng nói hơn nó chỉ bằng 1,5% doanh thu hàng năm từ hoạt động kinh doanh viễn thông của Samsung.

 

Người trong ngành có thể nhận ra một sự thật là vị thế của Samsung trên thị trường smartphone và máy tính bảng đang có phần lấn lướt Apple. Trong 3 tháng quý II năm nay, Samsung đã bán được khoảng 50 triệu smartphone trên khắp toàn cầu, gấp đôi số lượng bán ra của iPhone. Chỉ riêng lợi nhuận ròng của 2 mảng này trong quý II đã lên tới 4,5 tỷ USD, chiếm 70% tổng lợi nhuận của hãng.

 

Sau phán quyết của tòa, mẫu điện thoại thông minh Galaxy của Samsung nhận lệnh cấm bán tại Mỹ. Nhưng điều đó không gây khó khăn cho hãng công nghệ Hàn Quốc. Samsung nổi tiếng là một nhà sản xuất linh hoat trong điều chỉnh, sẽ nhanh chóng đưa vào các thiết kế mới đối với một vài chi tiết để hài hòa với thị trường ngay sau khi lệnh cấm có hiệu lực.

 

Thực ra, Samsung đã lường trước được kết cục này và thực hiện một số thay đổi thiết kế đối với sản phẩm ngay từ khi vụ kiện bắt đầu diễn ra cách đây hơn một năm. Với phán quyết mới, Samsung không quá bất ngờ và thậm chí theo một số nhà phân tích, hãng này có thể chỉ đơn giản là tăng một chút giá bán sản phẩm cũng đủ trang trải tổng số tiền phạt. Điều quan trọng là vụ kiện tụng thu hút số đông dự luận đã làm cho thương hiệu smartphone của Samsung dễ nhận biết hơn.

 

Tranh chấp giữa Apple và Samsung kết thúc và có khả năng 2 bên sẽ tham gia vào một thỏa thuận cấp phép chéo, cho phép họ xây dựng một bức tường lửa bảo vệ bản quyền sáng chế trên thị trường smartphone. Điều này sẽ có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của Samsung và Apple, trong khi đặt ra một mối đe dọa đáng kể với các đối thủ cạnh tranh khác.

 

Các hãng khác đang cạnh tranh trên mảng thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành Android bao gồm HTC Corp của Đài Loan, LG Electronics của Hàn Quốc, Motorola của Google, Sony Corp của Nhật Bản và một số thương hiệu Trung Quốc.


Đan Phong

Theo TTVN/Reuters

■ Bình luận:

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến